Tiến Lên Miền Nam: Định Nghĩa Và Luật Chơi

tiến lên miền nam

Tiến lên Miền Nam là một trò chơi vô cùng quen thuộc ở nước ta. Đặc biệt trong những dịp hội họp bạn bè, lễ Tết, Tiến lên Miền Nam thường xuyên được sử dụng. Mời bạn hãy cùng w88linkvao.com tìm hiểu trò chơi này.

Tiến lên Miền Nam là gì?

Tiến lên Miền Nam là trò chơi có nguồn gốc từ game bài President của phương Tây và sử dụng bộ bài Tây gồm 52 lá làm công cụ chơi.

Luật chơi Tiến lên Miền Nam

Một trận đấu Tiến lên Miền Nam được bắt đầu khi có từ 2 đến 4 đấu thủ tham gia bàn đấu. Mỗi người được chia 13 quân bài ngẫu nhiên.

Người chơi có thể xếp bài thành từng đôi, bộ 3, tứ quý, sảnh tùy thích. Những quân bài lẻ không thể xếp vào bất cứ bộ nào sẽ được gọi là quân rác.

Sau khi tự xếp bài, ở ván đầu tiên, người chơi sở hữu quân 3 bích sẽ đi trước. Trong các ván tiếp theo, người chơi thắng ván trước đó sẽ là người đi đầu tiên.

Mỗi người tham gia bàn chơi sẽ đánh luân phiên nhau. Nếu đến lượt của mình, người chơi không có quân lẻ hoặc bộ bài để đánh thì có thể bỏ lượt. Trong lượt đó, người chơi sẽ không được tiếp tục tham gia đánh và phải chờ đến lượt tiếp theo.

Ván đấu sẽ dừng lại khi một trong những người chơi đánh hết bài. Những người chơi còn lại bị coi là thua cuộc và phải nộp tiền cược cho người thắng. Số tiền này được tính như sau: Số quân bài còn trong bộ của người chơi x Số tiền cược cơ bản của bàn.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cược Cân Bằng Trong Sicbo